11 Tháng 5 Ngày: Long khẳng định dùng cả đời mình để cầu hôn Thục Anh

Tôi nghĩ vũ trụ phim Việt chúng ta phải đưa nhân vật Long “đần” (Hà Trung) trong phim 11 Tháng 5 Ngày 

vào danh sách những anh chàng “nhất kiến chung tình” nhất màn ảnh. 

Như các bạn đã biết, Long yêu Thục Anh (Lương Thanh) đến mức đã tán tỉnh, tỏ tình không biết bao nhiêu lần, với đủ mọi chiêu trò nhưng chẳng đi đến đâu cả. Đau lòng nhất là trong giây phút tưởng như cả hai có thể về chung một nhà thì Thục Anh, vì không muốn làm khổ Long, đã bất ngờ hủy hôn, còn buông lời cay đắng nhằm khiến anh nản lòng mà từ bỏ.

Những tưởng sau mọi đổ vỡ ấy Long đã thôi không nghĩ đến chuyện cưới xin nữa thì mới đây, trong tập 44, khi Thục Anh vừa hạ sinh em bé, anh chàng nhân cơ hội, tiếp tục “chai mặt” đứng ra cầu hôn một lần nữa. Và lần này, tôi phải xuýt xoa cảm động theo những lời nói từ tận đáy lòng của Long, “Từ giờ, anh xin em cho anh được coi hai mẹ con là gia đình của anh nhé…”. Vừa vào đề, anh đã chân thành bày tỏ nguyện vọng một cách tử tế thế này, thấy thương đúng không mọi người?

Thế nhưng vì trong lòng Thục Anh vẫn mang nặng việc mình là mẹ đơn thân, hoàn cảnh khó khăn nên cô xin từ chối lời cầu hôn. Khi Long hỏi lý do, cô đã đáp lại một cách đau lòng mà chân thành rằng: “vì… em yêu anh, giá như em có thể xứng đáng với anh hơn, nhưng đã quá muộn, em không thể bắt anh phải chịu trách nhiệm…”.

Nghe đến đây, Long cũng không dễ dàng từ bỏ, vẫn kiên quyết khẳng định: “Nếu mà lần này em từ chối anh, thì khi con 1 tuổi, anh sẽ lại cầu hôn tiếp, nếu em lại từ chối, thì khi con 2 tuổi, 3 tuổi và đến khi con lớn lên”. Lần này thì Thục Anh thực sự xiu lòng, không còn phản kháng nữa mà đã chấp nhận nói 3 chữ: “em đồng ý”. Tôi vỡ òa cảm xúc theo cả hai người luôn. Hời ơi, cặp đôi này đã làm “khổ” khán giả suốt bao nhiêu tập qua rồi. Hi vọng đợt này là chắc cú luôn!

Nếu mà đếm lại, Long “đần” phải mất hai lần tỏ tình chính thức, hai lần cầu hôn mới thực sự tháo gỡ được tâm kết của Thục Anh.

Còn nhớ trong lần đầu, màn tỏ tình bằng bài thơ ngô nghê cùng sự trợ diễn giả “trân” của hội bạn ngờ nghệch đã khiến Long lãnh “cú” liếc mắt khó chịu của cô nàng. Đến lần tỏ tình thứ hai, được sự hiến kế của Tuệ Nhi (Khả Ngân), Thục Anh có cảm thấy rung rinh cảm động nhưng lúc đó trái tim cô đã hướng về người khác, chỉ xem Long như anh trai mưa thôi. Đoạn ấy xem mà tội nghiệp luôn!

Suốt khoảng thời gian sau đó, đặc biệt là từ khi Thục Anh bước vào hành trình làm mẹ đơn thân, Long luôn cận kề săn sóc, khiến nàng “tan chảy”.  Biết Thục Anh bị nghén, thèm ăn đủ thứ, Long ra sức tiếp cận nàng bằng đường… ăn uống – con đường ngắn nhất đến trái tim phụ nữ. Rất đáng yêu, đúng không mọi người? Trời không phụ người có lòng, thực sự Thục Anh đã yêu Long còn ghen nữa cơ.

Cho đến lần cầu hôn đầu tiên, Long “đần” dùng chiêu “đã xin phép đứa bé rồi” , khiến “mẹ trẻ” cảm động đồng ý. Nhưng vì mặc cảm và không muốn làm khổ người thương mà cô đã hủy hôn, còn nói hết sự thật về mình cho ba mẹ Long biết nữa và dối lòng nói rằng chỉ thương hại anh thôi. Cảnh đó khiến khán giả đau lòng thay cho hai người luôn. Tôi xem mà kiểu thôi rồi, “toanh” rồi.

May sao lần này, khi cả hai không còn khúc mắt nào chen vào nữa, Thục Anh đã thực sự nhận lời về chung nhà với Long. Ôi, bao nhiêu công sức “cày” phim của tôi không hề uổng phí! Các bạn có đồng cảm với tôi không? 11 Tháng 5 Ngày đang đi đến những tập cuối cùng, các bạn hãy đón xem cùng tôi nhé!

TN

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *